» Mỹ cấp phép cho Ô tô bay

Mỹ cấp phép cho Ô tô bay

Cục Hàng không Liên Bang Mỹ (FAA) đã cấp giấy chứng nhận hoạt động cho ô tô bay 

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã cấp giấy chứng nhận hoạt động cho ô tô bay thể thao hạng nhẹ của công ty Terrafugia Transition, qua đó “bật đèn xanh” cho phương tiện cất cánh sớm nhất vào năm 2022.

Các nguyên mẫu xe bay đầu tiên của Terrafugia hiện đã có sẵn cho các phi công và trường dạy bay nhưng phải mất ít nhất một năm nữa để phương tiện có thể hoạt động hợp pháp trên đường phố. Ôtô bay vẫn cần vượt qua các bài kiểm tra để đáp ứng tiêu chuẩn an toàn đường bộ. FAA yêu cầu người điều khiển ô tô bay phải có cả bằng lái xe và chứng chỉ phi công.

ô tô bay thể thao tại Mỹ

Ô tô bay thể thao tại Mỹ vừa mới được cấp phép

Ô tô bay thể thao hạng nhẹ của Terrafugia chỉ nặng hơn nửa tấn, được trang bị 2 chỗ ngồi và có sải cánh dài 8 m, có thể gập gọn lại khi di chuyển trên mặt đất. Phương tiện có thể chuyển đổi chế độ ôtô và máy bay trong vòng chưa đầy một phút thông qua việc cất hạ cánh ngay trên đường cao tốc hoặc sân bay nhỏ.

Xe bay Terrafugia sử dụng động cơ xăng lai điện (hybrid), có thể đạt tốc độ bay tối đa 160 km/h ở độ cao 3.000 m. Ô tô bay có khả năng thực hiện hành trình dài hơn 640 km khi được tiếp đầy nhiên liệu.

Về chất lượng và giá cả của Ô tô bay hạng nhẹ

Tổng Giám đốc Terrafugia, ông Kevin Colburn cho biết công ty đã tập trung cải thiện hệ thống chất lượng, hoàn thành các khía cạnh thiết kế quan trọng, hoàn thành 80 ngày bay thử, chuyển giao 150 tài liệu kỹ thuật và vượt qua cuộc kiểm kiểm tra của FAA.  “Đó là một thành tựu quan trọng, tạo động lực cho chúng tôi thực hiện sứ mệnh cung cấp chiếc xe bay thực tế đầu tiên trên thế giới”, ông Kevin Colburn nói.

Hồi năm 2018, Terrafugia cho biết phiên bản Ô tô bay thể thao 2 chỗ ngồi của họ sẽ có giá 400.000 USD.

Ô tô bay ở Mỹ

ô tô bay ở mỹ

Trong tương lai, đây sẽ là một ngành công nghiệp béo bở cho các doanh nghiệp Mỹ sản xuất hàng loạt ô tô bay bán ra thị trường nội địa, sau đó sẽ là sản xuất ở châu âu hoặc châu Á hàng loạt. Ở Việt Nam, nếu được cấp phép loại xe này cũng sẽ được lưu hành sớm. Nếu một công ty nào đó được cấp phép sản xuất hàng loạt ở Việt Nam thì sẽ phải xin rất nhiều giấy phép và phải được Thủ Tướng đồng ý. Hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ được đi ô tô bay tại Việt Nam.

Trước mắt nếu các bạn đi du lịch qua Mỹ trong thời gian tới thì sẽ được đi Ô tô bay với điều kiện phải chịu khó chi trả cao đấy và một điều kiện nữa là các bạn phải có bằng lái.

Theo Báo Chính Phủ

Xem thêm

Bộ Tộc có nghi lễ nhảy múa với quan tài

Texas bang với những điều kỳ lạ tại Mỹ

Bộ tộc đàn ông phải khỏa thân và nhảy qua lưng bò mới được lấy vợ

Tour Halong 1 ngày giá rẻ

Tour Hoa Lư – Tam Cốc – Hang Múa 1 ngày 

Tour Sapa 2 ngày 1 đêm giá rẻ

 

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Copyright 2021 – All rights reserved by Đi Du Lịch Việt Nam