» Vắc Xin Covid 19 đã về Việt Nam, sẽ tiêm chủng mở rộng

Vắc Xin Covid 19 đã về Việt Nam, sẽ tiêm chủng mở rộng

Tin tức du lịch Việt Nam Tháng Hai 24, 2021

Việt Nam chính thức có Vắc Xin Covid 19 sau nhiều nỗ lực đàm phán

Lô Vắc Xin Covid 19 có 117.600 liều đầu tiên theo hợp đồng đặt mua 30 triệu liều Astrazeneca đã ký với Bộ Y tế và Hệ thống tiêm chủng VNVC đã về đến Việt Nam.

Như vậy, ngoài 4 đơn vị trong nước đang “chạy đua” sản xuất vắc xin, Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) vận chuyển lô hàng xuống máy bay.  Trong quá trình chuyển xuống, lô hàng được áp tải rất nghiêm ngặt bằng camera hành trình giám sát tất cả các công đoạn. Sau đó sẽ vận chuyển qua kho hàng để bảo quản và chờ làm thủ tục xuất hàng.

Chờ tiếp nhận vắc xin Covid 19 tại Sân Bay

Đại diện Chính phủ và Bộ Y tế, Thứ trưởng Trương Quốc Cường phát biểu: “Lô vắc xin đầu tiên về rất kịp thời cho công tác phòng, chống dịch của chúng ta hiện nay. Mặc dù Việt Nam đã nỗ lực kiểm soát tốt dịch bệnh.

Tuy nhiên để thực hiện được mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế thì nhất định cần thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân để tạo miễn dịch cộng đồng.

Chúng tôi ghi nhận sự nỗ lực, chủ động của Hệ thống tiêm chủng VNVC và Công ty AstraZeneca đã sớm tiến hành các thỏa thuận đặt mua vắc xin ngay từ giai đoạn rất sớm, khi còn trong quá trình nghiên cứu phát triển vắc xin, từ đó Việt Nam sớm có lô vắc xin này.

Lãnh đạo Bộ Y Tế tiếp nhận lô Vắc Xin Covid 19 đầu tiên về Việt Nam

Lộ trình tiêm chủng Vắc xin covid 19

Bộ Y tế đang tiếp tục xúc tiến việc nhập các vắc xin phòng COVID-19 từ các nhà sản xuất khác theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để triển khai tiêm vắc xin nhanh chóng và đúng theo thứ tự ưu tiên”.

Tiêm Chủng vắc xin Covid 19

Tiêm Chủng vắc xin Covid 19

Lô vắc xin này do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu và sản xuất.

Theo đơn vị nhập khẩu, vắc xin ngừa COVID-19 của AstraZeneca cho khả năng đáp ứng miễn dịch cao từ 62% đến 90% ở các liều dùng khác nhau.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, 100% người được tiêm vắc xin đều có đáp ứng miễn dịch với COVID-19 mà không ghi nhận bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào về độ an toàn ở cả hai chế độ liều dùng.

“Chúng tôi dự kiến giá vắc xin COVID-19 cũng sẽ rất ưu đãi trong thời kỳ đại dịch để nhiều người dân có cơ hội được tiêm chủng phòng bệnh sớm” – bà Vũ Thị Thu Hà, giám đốc cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC, nói.

Theo Tuổi Trẻ

Xem thêm >> Thị trường du lịch trong đại dịch Covid

Xem thêm >> Facebook Du lịch Đến Á Châu

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
thương
thương
3 years ago

Bài viết hay

thương
thương
3 years ago
Reply to  thương

Bình luận hay

Copyright 2021 – All rights reserved by Đi Du Lịch Việt Nam