» Hà Nội chuẩn bị 1 đợt kích cầu du lịch ẩm thực

Hà Nội chuẩn bị 1 đợt kích cầu du lịch ẩm thực

Tin tức du lịch Việt Nam  /  Tin tức Tháng Ba 20, 2021

Hà Nội chuẩn bị kích cầu du lịch nội địa

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực năm 2021 với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội” từ ngày 16 đến 18/4.

Phố đi bộ bờ hồ du lịch Hà Nội

Phố đi bộ du lịch hà nội

Đây là sự kiện tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô hà Nội “An toàn – thân thiện- chất lượng -hấp dẫn”.

Theo đó, Ban Tổ chức sẽ xây dựng các khu không gian chung, gian hàng cho các tỉnh, thành phố, gian hàng và không gian ẩm thực tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, nhà Bát Giác, đường Lê Thạch, đường Lê Lai và Cung Thiếu nhi Hà Nội thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Khu không gian chung được thiết kế các tiểu cảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội và các tỉnh là điểm “check-in” cho du khách tại 2 tuyến phố Lê Lai, Lê Thạch; khu gian hàng các tỉnh, thành phố giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương tại phố Đinh Tiên Hoàng; khu gian hàng du lịch giới thiệu các sản phẩm tour, combo du lịch, khách sạn, vé máy bay tại phố Đinh Tiên Hoàng và phố Lê Thạch; khu không gian “Ẩm thực Hà Nội” giới thiệu một số món ăn, đặc sản nổi bật của Thủ đô tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Tại khu vực sân khấu chính ở nhà Bát Giác, sẽ có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn, tổ chức trò chơi để thu hút du khách.

Thông điệp của đợt kích cầu du lịch

Lễ hội lần này nhấn mạnh thông điệp “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, khuyến khích người dân đến thăm các điểm đến hấp dẫn như khu phố cổ, thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì, huyện Mỹ Đức(Hương Sơn), Sóc Sơn, Đông Anh…

Nhiều hoạt động xúc tiến, kích cầu du lịch cũng được tổ chức như chương trình giao thương (B2B), tổ chức đoàn khảo sát các điểm đến du lịch nổi bật của Hà Nội, giới thiệu sản phẩm tại sân khấu và các gian hàng.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, lễ hội còn giới thiệu những nét đặc sắc của ẩm thực Hà Nội qua những món ăn đặc trưng như: Phở, chả cá, bún thang, phở, bánh tôm Hồ Tây, nem Phùng, trà sen Hồ Tây…

Liên quan đến hoạt động tại Hà Nội, báo Hà Nội Mới thông tin ngày trong ngày đầu mở cửa trở lại sau khi tạm dừng hoạt động để phòng ngừa COVID-19 (ngày 13/3), đã có gần 3 vạn khách tới chùa Hương (huyện Mỹ Đức).

Sự khởi sắc du lịch Nội Địa

Bên cạnh đó, các điểm di tích đã cho thấy sự khởi sắc trong những ngày đầu mở cửa trở lại đón khách từ đầu tháng 3. Từ tháng 4 lượng khách đi du lịch hè sẽ bắt đầu tăng mạnh.

Ở khu di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, dù lượng khách chưa đông như thời điểm trước, nhưng đơn vị đã đón nhiều đoàn khách tham quan, trải nghiệm cả ban ngày và ban đêm.

Tại Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội, ngay trong “Tuần lễ áo dài” (từ 1-8/3), khu di sản Hoàng thành Thăng Long đã đón hàng trăm lượt khách đến tham quan, trong đó có nhiều du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác.

Theo báo chính phủ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Copyright 2021 – All rights reserved by Đi Du Lịch Việt Nam