» Đại dịch covid 19, khách sạn Hà Nội đóng cửa

Đại dịch covid 19, khách sạn Hà Nội đóng cửa

Tin tức  /  Tin tức du lịch Việt Nam Tháng Hai 19, 2021

Đại dịch covid 19 bùng phát trở lại ở Hải Dương và Quảng Ninh

Dịch covid 19 vừa bùng phát trở lại ở Hải Dương và Quảng Ninh đã gây ra sự thiệt hại vô cùng lớn cho du lịch Hà Nội nói riêng và cả nước nói riêng.

Trong Tết Tân Sửu, nhờ lượng khách du lịch từ Miền Nam, Miền Trung ra Hà Nội khá nhiều nên tình hình đã sáng sủa hơn nhiều, nhiều khách sạn và văn phòng tour cũng như nhà hàng, dịch vụ vận chuyển…đã khởi sắc, tuy không có khách nước ngoài nhưng các chính sách kích cầu du lịch nội địa đã có tác dụng.

 

 

Khách sạn, nhà hàng Hà Nội đóng cửa vì đại dịch covid 19

                                         Khách sạn, nhà hàng Hà Nội đóng cửa vì đại dịch covid 19

Khách du lịch trong nước đổ xô đi Hạ Long, Ninh Bình, Sapa, Mộc Châu, Hà Giang…dẫn đến tăng các dịch vụ du lịch và tạo ra nhiều việc làm hơn.

Nhiều chủ khách sạn, nhà hàng đã nhìn thấy dịp Tết Tân Sửu này là dịp sẽ đón nhiều khách hơn vì các dịch vụ hàng không dự báo là lượng khách đặt vé ra Hà Nội tăng đột biến.

Tuy nhiên đợt dịch covid 19 bùng phát lại ở sân bay Vân Đồn – Quảng Ninh, Hải Dương và Tp Hồ Chí Minh…đã dập tắt mọi hy vọng của của các khách sạn, nhà hàng, văn phòng tour và dịch vụ du lịch vừa qua.

Tại Phố Cổ Hà Nội, hàng loạt các khách sạn đóng cửa im lìm vì không có khách lưu trú, nhiều khách sạn vừa mở lại được hơn 1 tháng thì cũng phải đóng luôn, nhân viên vừa nhận việc lại thì lại phải về quê tìm việc khác.

Các chủ khách sạn, nhà hàng nghĩ gì?

Các chủ khách sạn cũng chia sẻ là buộc phải đóng vì chi phí chi trả tiền thuê nhà, khấu hao tài sản, lương nhân viên…quá lớn mà ít khách thì không đủ chi phí nên đóng cửa thì tốt hơn mở.

Chúng tôi đã phỏng vấn anh N.V.B chủ một khách sạn ở phố Cầu Gỗ, anh nói có lẽ chỉ có những khách sạn mà chủ nhà làm luôn thì mới mở được vì coi như lấy công làm lãi, tự mình dọn

phòng, làm lễ tân và phục vụ khách hơn nữa nếu khách sạn để lâu không mở thì sẽ bị ẩm mốc…trong phòng và đồ điện tử rất dễ hư hỏng, do vậy cũng còn vài ba khách sạn mở cửa cầm chừng trong dịp Tết tới giờ.

Khách sạn Hà Nội đóng của vì covid 19

                                                                   Khách sạn Hà Nội đóng của vì covid 19

Các văn phòng tour phố Cổ thì rất thảm hại, tất cả hầu hết đóng cửa vì không có khách mua tour, hơn nữa trong đại dịch covid 19 xu hướng mua tour online qua các trang lớn như Tiki, Lazada, Ivivu, Klook, Booking…tăng mạnh vì vừa tiện, vừa rẻ lại không phải đến văn phòng đỡ tiếp xúc, đỡ tốn công nên các văn phòng tour không có cơ hội để kinh doanh.

Rất nhiều chủ văn phòng tour du lịch đã trả mặt bằng và những mặt bằng này đã biến thành những cửa hàng kinh doanh các mặt hàng khác.

Trong tương lai không biết còn chỗ cho văn phòng tour Phố Cổ nữa hay không. Các dịch vụ khác như nhà hàng, xe vận chuyển, xe điện, xe buýt tầng cho khách du lịch, điểm tham quan thì cũng cùng chung số phận, may mắn là một số nhà hàng phục vụ đồ ăn thiết yếu như ăn sáng Xôi Yến, Phở 10 Lý Quốc Sư, Bún Thang Hàng Gà thì vẫn mở cửa để phục vụ khách còn lại thì đóng hết kể cả Chả Cá Lã Vọng, Phở 49 Bát Đàn, Quán Ngon…

Nếu đợt dịch này kéo dài thì một số dịch vụ du lịch, văn phòng tour thậm chí khách sạn sẽ biết mất khỏi bàn đồ du lịch Hà Nội và thay vào đó là các loại hình kinh doanh khách phù hợp hơn với thời Covid – 19.

Bùi Nghiêm

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Copyright 2021 – All rights reserved by Đi Du Lịch Việt Nam