» Cặp vợ chồng U70 đi phượt xuyên Việt bằng xe máy

Cặp vợ chồng U70 đi phượt xuyên Việt bằng xe máy

Tin tức  /  Tin tức du lịch Việt Nam Tháng Hai 23, 2021

Đôi bạn già tâm đầu ý hợp

Dù đã ngoài 70 tuổi, nhưng vợ chồng ông Minh (Long Xuyên, An Giang) vẫn cùng nhau đi phượt xuyên Việt bằng xe máy, qua cả một số nước Đông Nam Á và Mỹ.

vợ chồng đi phượt bằng xe máy

                                                       Vợ chồng đi phượt bằng xe máy xuyên Việt

Trước năm 1975, ông Mong Phước Minh (73 tuổi) là Kỹ sư nông nghiệp, vợ là Nguyễn Thị Ngọc Cúc (71 tuổi) kỹ sư hóa học, công tác tại Đại học Cần thơ. Nhưng 4 năm sau đó, 2 vợ chồng cùng nghỉ dạy học về sản xuất hàng tiểu thủ công nghiệp, đến 2003 thì nghỉ hưu vì bị bệnh.

Đi phượt xuyên Việt bằng xe máy trong 40 ngày

Khi con cái đã trưởng thành, các cháu nội ngoại đã lớn, vợ chồng ông Minh đã chọn cách “nghỉ ngơi”, giải trí bằng những chuyến “phượt” từ Bắc đến Nam bằng chiếc xe máy cũ kỹ để khám phá vẻ đẹp của đất nước, thiên nhiên, con người.

Cặp vợ chồng phượt thủ U70 có chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục hàng ngày nên sức khỏe vẫn dẻo dai, lạc quan, xem “phượt” là cách tận hưởng cuộc sống, niềm vui tuổi già.

“Tôi không uống rượu, chỉ lâu lâu nơi quán lạ ven đường, hút 1 điếu thuốc bên cốc cà phê để được… “nhớ nhà châm điếu thuốc, khói huyền bay lên cây…”.

Hàng ngày tôi dành 40 phút tập thể dục, vợ tôi tập mấy bài Thái Cực Quyền để duy trì thể lực”, phượt thủ U70 chia sẻ.

Đặc biệt, cả 2 vợ chồng ông Minh đều có đam mê chụp ảnh và cũng có chút kiến thức về ảnh, nên các chuyến đi ngoài khám phá, thưởng ngoạn cảnh đẹp thì còn là dịp để luyện “kỹ nghệ” chụp ảnh.

Từ năm 1994, ông Minh đã có những quyết định “táo bạo” như thuê xe lôi thùng chở vợ và 2 con vi vu từ Long xuyên xuống Bạc Liêu, một năm sau đó, cả gia đình lại cùng phượt từ Long Xuyên ra Phan Thiết bằng xe cup cánh én xem nhật thực toàn phần.

Tháng 9/2015, vợ chồng ông xếp đồ đạc lên chiếc xe Daehan120cc mua từ năm 2000, lên đường đi phượt xuyên Việt trong 40 ngày, trước đó ông đã đưa vợ đi phượt sang một số nước Đông Nam Á như: Lào, Campuchia, Myanmar…

Vợ chồng ông Minh đi phượt Myanmar

                                                  Vợ chồng ông Minh đi phượt Myanmar

Tình yêu dành cho đất Việt

Ông Minh tâm sự: “Đi đâu rồi cũng nhớ nhà mình, nhớ đất nước mình.

Đi để hiểu thêm về thế giới, để thỏa mãn sự tò mò về văn hóa nước bạn, nhưng khi nhìn lại, với tôi, chỉ có quê hương, đất nước mình là đẹp nhất, đáng yêu nhất”.

Bởi vậy mà trong hàng chục chuyến đi, ông lập riêng một album mang tên “Việt Nam quê hương tôi”, để lưu lại những bức ảnh dọc dải đất hình chữ S mà 2 vợ chồng ông đã đi qua, mỗi lần ngắm nhìn lại khung cảnh thiên nhiên lộng lẫy do chính mình ghi lại ông đều rơi nước mắt.

“Lần tới thăm thác Bản Giốc (Cao Bằng), tôi đã khóc ngất khi đứng nhìn con thác đẹp lộng lẫy của đất nước mình”, ông Minh xúc động nhớ lại.

Đi phượt bằng xe gắn máy suốt đoạn đường dài hàng ngàn cây số đối với người trên 70 tuổi không phải chuyện đơn giản.

Nhưng với ông Minh và bà Cúc giờ đã thành “nghiện”, bằng cách nào đó mỗi năm ông bà cũng phải có 1 chuyến đi cho “ra hồn”.

Và ít nhất cũng có chút phiêu lưu bụi bặm, tự khám phá chứ không phải đi chơi có hướng dẫn viên du lịch, ở nhà nghỉ sang trọng.

                                             Vợ-chồng-ông-minh-đi-phượt-hà-giang-tam-giác-mạch

Chuyến đi nào cũng đi cùng vợ nên trước chuyến đi, bà Cúc sẽ sắp xếp đồ đạc từ quần áo đến đồ ăn mang theo.

Trên đường đi, bà đóng vai trò là người dẫn đường cho ông Minh băng băng vượt qua các tỉnh thành của đất nước mình, đất nước bạn.

Ông Minh bồi hồi nhớ về hình ảnh luôn in trong tâm trí của mình: “Vào một buổi chiều tại phố Khaosan (Thái Lan), khi dắt xe đi phía sau vợ đến địa điểm bắt xe bus đi lên cửa khẩu

Measot để qua Myanmar, nhìn người phụ nữ đi phía trước, cũng dắt xe đạp, rất bụi, tôi rưng rưng nước mắt vì từ mấy chục năm qua, người phụ ấy vẫn luôn ngồi phía sau xe máy để cùng mình chinh phục mọi nẻo đường!”.

“Tóm lại, cứ có bà xã ngồi sau dẫn đường là khỏi lo, đi đâu cũng được, miễn là vợ chồng luôn đồng hành”, người phượt già đúc kết.

Theo Dân Trí

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Copyright 2021 – All rights reserved by Đi Du Lịch Việt Nam