» Bao giờ khách quốc tế vào Việt Nam 2021?

Bao giờ khách quốc tế vào Việt Nam 2021?

Tin tức  /  Tin tức du lịch Việt Nam Tháng Ba 12, 2021

Bộ VH-TT-DL đang họp để chuẩn bị đón khách quốc tế 

khách quốc tế đang là vấn đề mà Bộ VH-TT-DL đang đang họp bàn để cứu doanh nghiệp du lịch trong nước đang gặp khó , nếu không nhanh thì 90% doanh nghiệp du lịch biến mất.

khách quốc tế bao giờ vào Việt Nam – TCDL đang họp bàn

Làm tổ cho “đại bàng nội”

Đây là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, tại tọa đàm “Làm tổ cho đại bàng nội” tổ chức vào chiều 5.3, ở TP.Hạ Long (Quảng Ninh).
Cũng theo Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Việt Nam hiện có 2.300 doanh nghiệp lữ hành, trong đó có nhiều doanh nghiệp thực sự là “đại bàng” lớn như các tập đoàn FLC, Sun Group, Vin Group…

Qua đó đã nâng cao chất lượng sản phẩm, môi trường du lịch, với các chuỗi các tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế.

khu nghỉ dưỡng FLC Halong Hạ Long

khu nghỉ dưỡng FLC Halong Hạ Long

Không những vậy, các tập đoàn trên còn làm thay đổi hình ảnh du lịch địa phương khi đến đầu tư. Dẫn dụ về điều này, bà Hương minh chứng về việc Tập đoàn FLC đầu tư vào TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa). Trước năm 2015, Sầm Sơn là thành phố biển tiềm năng của tỉnh Thanh Hóa, nhưng cách làm du lịch manh mún, nhỏ lẻ đã làm xấu đi môi trường du lịch.

Tuy nhiên, từ khi Tập đoàn FLC đầu tư quần thể nghỉ dưỡng tại đây thì diện mạo du lịch đã được thay đổi hoàn toàn.

Thực hư việc mở cửa đón khách quốc tế

Bà Hương cũng cho biết, mới đây Bộ VH-TT-DL đã họp bàn về việc mở cửa đón khách quốc tế. Tuy nhiên, việc này sẽ tiến hành từng bước một, xét theo những tiêu chí như: lựa chọn thị trường an toàn, đi tour trọn gói; có cam kết đã tiêm vắc xin, cách ly y tế…
“Đại dịch Covid-19 đã khiến doanh nghiệp du lịch trong nước gặp nhiều khó khăn. Các cơ quan chức năng của Bộ VH-TT-DL đang triển khai các biện pháp tháo gỡ và mong ngành du lịch đồng lòng cùng nhau vượt qua. Tôi tin rằng sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, nhu cầu du lịch sẽ bùng nổ và tương lai của ngành du lịch trong những năm tới sẽ rất sáng lạn”, bà Hương cho biết.

Các ý kiến khác

Tuy nhiên cũng có nhiêu ý kiến cho rằng việc cho khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam trong năm nay là việc mạo hiểm vì thế giới vẫn chưa kiểm soát được dịch bệnh, nếu cho vào thì nguy cơ bùng phát rất cao ảnh hưởng tới cả nền kinh tế, vậy nên chờ các nước tiêm xong hết Vacxin rồi hãy cho vào thì là an toàn nhất.

Để quyết đinh bao giờ khách quốc tế được vào Việt Nam thì cần rất nhiều cơ quan nhà nước phối hợp và bàn bạc và quyết định để làm sao vừa phát triển được kinh tế, hỗ trợ được các doanh nghiệp du lịch mà vừa giữ an toàn được cả nền kinh tế. Đây là câu hỏi thực sự khó chưa có câu trả lời cụ thể và cần thêm nhiều thời gian.

Theo Thanh Niên

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
kulog
kulog
2 years ago

Ngóng ngày này như ngóng mẹ đi chợ về

Copyright 2021 – All rights reserved by Đi Du Lịch Việt Nam