» Bang Texas khác biệt nhất Hoa Kỳ

Bang Texas khác biệt nhất Hoa Kỳ

Bang Texas có lưới điện độc lập tại Hoa Kỳ

Bang Texas sử dụng mạng lưới điện riêng, tách biệt với phần còn lại của Mỹ. Có 3 mạng lưới điện tại xứ sở cờ hoa: một cho các bang ở phía đông dãy núi Rocky, một cho các bang giữa Thái Bình Dương và dãy núi Rocky, và một cho Texas. Lưới điện tại đây được tạo ra trong Thế chiến thứ 2 để đảm bảo tất cả các nhà máy sản xuất vật tư quan trọng cho chiến tranh tại đây có thể tự vận hành ổn định.

Lưới điện độc lập 

Bang Texas từng là thuộc địa của Tây Ban Nha, Mexico, Pháp, Cộng hòa Texas, Mỹ và Liên hiệp bang miền nam nước Mỹ (CSA). Tại đây có một công viên chủ đề được đặt tên là “6 ngọn cờ ngang qua Bang”.

Bang Texas là thuộc địa của Bồ Đào Nha

Lá cờ của Bang Texas có tên là “Ngôi sao cô đơn”, ban đầu được vẽ bởi tiến sĩ Charles B. Stewart, nhưng không rõ ai thực sự phụ trách thiết kế nguyên bản. Hiện tại, nguồn gốc của lá cờ này vẫn là một bí ẩn.

Lá cờ ngôi sao của Bang Texas

Bang Texas có nhiều dơi nhất Bắc Mỹ

Bang sở hữu hang động Bracken, nơi có nhiều dơi nhất tại Bắc Mỹ. Ước tính khoảng hơn 20 triệu con dơi sống trong hang động này, nhiều hơn toàn bộ dân số của thành phố Mexico. Đàn dơi sống ở đô thị lớn nhất cũng được ghi nhận tại Texas, trên hồ Lady Bird, thành phố Austin.

Bang Texas có nhiều dơi nhất Hoa Kỳ

Bang Texas có đường cao tốc nhanh nhất và diện tích lớn nhất Mỹ

Đường cao tốc nhanh nhất Mỹ nằm giữa thành phố Austin và San Antonio. Giới hạn tốc độ của đoạn đường dài 64 km này là 137 km/h. Texas cũng là bang cho phép tốc độ di chuyển hợp pháp trung bình cao nhất – 126 km/h.

Bang Texas có nhiều đường cao tốc nhanh nhất Mỹ

Sở hữu diện tích đất liền khoảng 696,240 km2, Texas lớn hơn bất kỳ quốc gia châu Âu nào. Nếu là một quốc gia độc lập, miền viễn Tây của Mỹ sẽ là đất nước lớn thứ 40 thế giới về diện tích đất liền. Tại xứ sở cờ hoa, Texas chỉ đứng sau Alaska về diện tích.

Diện tích Bang Texas lớn thứ 2 ở Mỹ

3 trong 10 thành phố đông dân nhất xứ sở cờ hoa nằm tại Bang Texas. 3 thành phố này còn được gọi là vùng Tam giác Texas, nơi có dân số đạt hơn 19 triệu người vào năm 2020.

Bang Texas có nhiều thành phố lớn nhất Mỹ

Bang Texas là thủ đô khí Heli của thế giới

Thành phố Amarillo được coi là “thủ đô” khí heli của thế giới. Đây là nơi đặt Khu dự trự khí heli quốc gia của Mỹ, chứa khoảng 90% lượng khí heli có thể phục hồi trên thế giới.

Các nhà khoa học ban đầu tin rằng khí heli không tồn tại trên Trái đất do một số thí nghiệm thất bại trong việc tái tạo khí.

Tượng đài khí Heli ở Bang Texas

Tượng đài khí heli 100 tuổi được xây dựng vào năm 1968 để kỷ niệm 100 năm phát hiện ra khí này. Một trong những hộp thời gian tại tượng đài này được niêm phong, chứa sổ tiết kiệm ngân hàng có trị giá 10 USD vào thời điểm tượng đài được khai trương.

Năm 2968, nghĩa là 1.000 năm sau ngày tượng đài được đặt, hộp thời gian này sẽ được mở, ước tính sổ tiết kiệm sẽ có giá trị lên tới 1 triệu USD.

Theo VnExpress và Culture Trip

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Copyright 2021 – All rights reserved by Đi Du Lịch Việt Nam