» Tour lặn biển thám hiểm xác tàu đắm Titanic

Tour lặn biển thám hiểm xác tàu đắm Titanic

Thực hư tour lặn biển

Tour lặn biển xem xác tàu Titanic huyền thoại chính thức được khởi động bởi OceanGate Expeditions – hãng thám hiểm dân sự hàng đầu có trụ sở tại bang Washington, Mỹ.

Tour lặn biển nhìn tàu Titanic

Tour lặn biển nhìn tàu Titanic

Dù bị chìm từ hơn một thế kỷ trước, con tàu đắm Titanic nổi tiếng vẫn lan tỏa sức mê hoặc khiến bao người mơ ước được một lần trong đời được nhìn xác tàu dưới đáy Đại Tây Dương. Một trong những lý do đó là Tàu Titanic đã được dựng thành phim và đã chinh phục hàng triệu trái tim trên toàn thế giới.

Tai nạn khủng khiếp xảy ra với tàu Titanic là một cú sốc với tất cả những người đã từng yêu du thuyền khổng lồ này nên việc tour lặn này ra đời như là một món quà cho những fan hâm mộ tàu Titanic được nhìn thấy con tàu mà họ yêu quý.

Quay lại lịch sử tàu Titanic

Tới nay chỉ có 140 người hoàn thành các chuyến lặn tới nơi xác con tàu Titanic huyền thoại chìm xuống đáy biển ngày 14/4/1912, lấy đi sinh mạng của 1.517 người trong tổng số 2.224 hành khách và thủy thủ đoàn. Cơ hội mới để gia tăng số người tiếp cận xác tàu Titanic, theo kế hoạch của OceanGate Expeditions, trước hết sẽ bắt đầu từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 7/2021.

Để tham gia vào tour lặn biển đặc biệt này, khách hàng sẽ phải trải qua các bước kiểm tra sức khỏe để đảm bảo không bị áp lực nước và nỗi sợ hãi dưới biển sâu làm cho hoảng sợ mặc dù tàu lặn là một loại tàu hiện đại và an toàn nhất thế giới.

Tour hot mới: Thăm chùa Tam Chúc và Địa Tạng Phi Lai ở Hà Nam 1 ngày giá chỉ 500k/khách

 

Phòng chờ hạng nhất tàu Titanic năm 2012

Phòng chờ hạng nhất tàu Titanic năm 2012

Thông tin chi tiết về tour lặn biển này

Hãng sẽ sử dụng tàu lặn lớp Cyclops có sức chứa 5 người tên gọi là Titan, đưa các chuyên gia kèm theo một số du khách lặn thám hiểm xác tàu Titanic chìm sâu 3.800m dưới đáy Đại Tây Dương. Giá mỗi tour là 125 ngàn USD/ 1 du khách. Đây là mức giá rất cao và thực ra chỉ có những triệu phú mới có thể đủ tiền để chi trả.

Thông tin cũng cho biết tới nay có 36 du khách đã đặt hàng tour lặn biển này. Những ai muốn tham gia với họ thì ngoài khoản tiền cần thiết còn phải hoàn thành đơn đăng ký chuyên sâu và vượt qua cuộc phỏng vấn video, trước khi được đào tạo để trở thành thủy thủ đoàn (còn gọi là “chuyên gia sứ mệnh”).

Điều đang đơi họ phía trước là xác chiếc tàu đắm đã được cả thế giới mong muốn được nhìn thấy và đây thực sự là một trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc đời.

Tàu lặn lớp Cyclops lặn tới độ sâu nơi có xác tàu Titanic

Tàu lặn lớp Cyclops lặn tới độ sâu nơi có xác tàu Titanic

Du khách sẽ khởi đầu hành trình trên tàu thám hiểm đi từ bờ biển phía đông nước Mỹ hoặc St John’s ở Newfoundland, Canada đến địa điểm có xác tàu Titanic cách đó 370 dặm (khoảng 595 km). Tiếp đó các du khách (tham gia tour theo nhóm tối đa 3 người) sẽ được đưa vào tàu Titan lặn xuống đáy biển. Mỗi chuyến lặn kéo dài từ 8 đến 10 giờ.
OceanGate Expeditions từng lên kế hoạch đưa du khách tới nơi xác tàu Titanic đắm vào các năm 2018 và 2019, nhưng chưa thực hiện được do xảy ra các sự cố.

Theo Bloomberg

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Copyright 2021 – All rights reserved by Đi Du Lịch Việt Nam